nguồn cung bị thắt chặt đẩy giá xăng dầu đi lên

nguồn cung bị thắt chặt đẩy giá xăng dầu đi lên


Kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tăng trong bối cảnh giá khí tăng cao và nguồn cung dầu bị thắt chặt đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay đi lên.
Tính đến đầu giờ sáng ngày 22/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 70,73 USD/thùng, tăng 0,24 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2021 đứng ở mức 74,61 USD/thùng, tăng 0,25 USD/thùng trong phiên.
Giá dầu ngày 22/9 duy trì đà tăng chủ yếu do nhu cầu dầu được nhận định sẽ tăng cao khi giá khí đốt và than đá gia tăng, đặc biệt trong bối cảnh mùa đông sắp đến với các quốc gia châu Âu.
Đồng USD có dấu hiệu đi xuống trước khả năng Fed tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng cũng là tác nhân hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.
Về phía cung
với các số liệu được công bố gần đây, giới phân tích đã chỉ ra rằng nguồn cung dầu thô tại thị trường Mỹ đang bị thắt chặt bởi hoạt động khai thác ở Vịnh Mexico sau bão Ida vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.
Những lo ngại về“bom nợ” Evergrande tạm thời hạ nhiệt và trạng thái hưng phấn của giới đầu tư trước đà tăng điểm ấn tượng của chứng khoán châu Âu cũng là những tác nhân hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay đi lên.
Nguồn tin: PetroTimes & xangdau.net

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận