Giá dầu thô bắt đầu tuần này với mức giảm khoảng một phần trăm vì các trader vẫn đang theo dõi chuyện gì xảy ra ở Syria tiếp theo và bất chấp tuyên bố rằng Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì sự hậu thuận của nước này cho Tổng thống Syria Bashar Assad.

Có lẽ những người tham gia thị trường đang chờ đợi thông báo thực tế trước khi quyết định liệu đây có phải là thời điểm hoảng sợ hay không, hoặc có thể là sự ảnh hưởng của bất kỳ tin tức nào liên quan đến Syria không còn là động lực cho giá dầu sau cuộc tấn công của Mỹ, Anh, và Pháp vào cuối tuần trước đã không còn dấy lên điều mà nhiều người lo lắng sẽ trở thành Thế chiến thứ ba.

Trong khi đó, hãng Baker Hughes của GE đã góp thêm lực cản cho giá dầu khi cho biết các công ty Mỹ đã bổ sung thêm 7 giàn khoan trong tuần này tính đến ngày 13 tháng 4, nâng tổng số lên 815 giàn. Con số này nhiều hơn 132 so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy sản xuất dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng, thậm chí còn nhanh hơn, vì đây là tuần thứ hai liên tiếp với bổ sung giàn khoan.

Tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, sản lượng đã đạt kỷ lục nữa với 10,53 triệu thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 06 tháng 4, từ 10,46 triệu thùng/ngày của tuần trước đó.

Nguồn tin: xangdau.net

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận