Giá dầu thế giới đang trên đà phục hồi vững chắc - tăng gần 5%

Giá dầu thế giới tăng gần 5%

Giá dầu thế giới tăng gần 5% trong phiên giao dịch ngày 14/4 sau báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tạo tâm lý lạc quan về sự phục hồi nhu cầu, sau khi hoạt động tiêu thụ nhiên liệu giảm mạnh do biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 năm ngoái.

Khép phiên, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 2,91 USD (4,6%), lên 66,58 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 2,97 USD (4,9%) lên 63,15 USD/thùng.
IEA cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tuần trước đã giảm 5,9 triệu thùng, vượt mức dự đoán giảm 2,9 triệu thùng của giới phân tích. Trong khi đó, lượng xăng tiêu thụ tại Mỹ tuần qua đã tăng lên 8,9 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.
Lượng xăng dự trữ tăng 309.000 thùng, ít hơn dự đoán tăng 786.000 thùng, trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 2,1 triệu thùng, trái với dự đoán tăng 971.000 thùng.
Theo ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Price Futures Group ở Chicago, nhìn chung báo cáo của IEA mang tính khích lệ, cho thấy nhu cầu đang trên đà phục hồi vững chắc.
Tương tự, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mới đây cũng đã nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu thêm 70.000 thùng/ngày so với dự báo được đưa ra trước đó, theo đó dự đoán nhu cầu toàn cầu sẽ tăng 5,95 triệu thùng/ngày trong năm 2021.
Những dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc và Mỹ đã hỗ trợ đà tăng giá dầu gần đây, nhưng tiến trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm chạp trên toàn thế giới cùng với số ca nhiễm gia tăng mạnh ở Ấn Độ và Brazil đã hạn chế đà tăng của “vàng đen”.

Nguồn tin: TTXVN & XANGDAU.NET

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận