Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất trong hơn 2 năm vào phiên trước nhờ sự lạc quan về nhu cầu mạnh mẽ.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay
Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,14% xuống 70,19 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 11/6. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8 tăng 0,12% lên 72,38 USD/thùng.
Giá dầu thô tăng trở lại mức cao nhất hơn 2 năm trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Năm (10/6), nhờ sự lạc quan về nhu cầu mạnh mẽ của nền kinh tế sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi làn sóng COVID-19 bùng phát lần đầu tiên ở quốc gia Bắc Mỹ.
Điều này đã giúp giá dầu đợt sụt giảm trước đó khi các báo cáo truyền thông cho biết Mỹ có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các quan chức dầu mỏ Iran.
Bộ Tài chính Mỹ, sau đó, cho biết họ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với 3 cựu quan chức Iran và 2 công ty trước đây có liên quan đến giao dịch các sản phẩm hóa dầu của Iran.
Một quan chức Mỹ nói với Reuters rằng hoạt động này là thông lệ và không liên quan đến các cuộc đàm phán với Iran về việc khôi phục thỏa thuận hạn chế phát triển vũ khí hạt nhân năm 2015.
Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau tăng 0,4%, lên 72,52 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,5% lên 70,29 USD.
Đây là mức đóng cửa cao nhất đối với dầu Brent kể từ tháng 5/2019 và dầu WTI kể từ tháng 10/2018.
Số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 15 tháng, trong khi giá tiêu dùng tiếp tục tăng trong tháng 5 khi tác động tiêu cực của đại dịch đối với nền kinh tế tiếp tục suy yếu, theo Reuters.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết nhu cầu dầu sẽ tăng 6,6%, tương đương 5,95 triệu thùng/ngày, trong năm nay. Dự báo hàng tháng không thay đổi trong tháng thứ hai liên tiếp.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York (Mỹ), cho biết giá dầu vẫn đang tăng cao hơn. Triển vọng nhu cầu tiếp tục tăng và nguồn cung không nhất thiết phải theo kịp”.
Tuy nhiên, ông Kilduff lưu ý rằng đợt giảm giá ngắn vào trưa thứ Năm (10/6) cho thấy điều gì có thể xảy ra nếu Iran hoặc OPEC+ bổ sung thêm dầu vào nguồn cung toàn cầu.
OPEC+ là liên minh giữa OPEC và các nhà sản xuất khác, gồm cả Nga.
Các nhà phân tích cho biết Iran có thể cung cấp thêm khoảng 1 – 2 triệu thùng dầu mỗi ngày nếu một thỏa thuận được ký kết và các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
Nguồn tin: Vietnambiz & xangdau.net

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận