Giới đầu tư lạc quan giá xăng dầu sẽ tăng mạnh

Giới đầu tư lạc quan giá xăng dầu sẽ tăng mạnh


Ngày 4.5, cả hai hợp đồng dầu thô tiếp đà tăng nhẹ sau khi tăng hơn 1% chốt phiên giao dịch khuya 3.5. Dầu Brent ngày 4.5 đang giao dịch ở mức 67,7 USD/thùng, dầu WTI cũng ở ngưỡng 64,5 USD/thùng.

Nhiều phân tích cho thấy, giá dầu đang được hỗ trợ bởi thông tin 2 thị trường tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang trên đà phục hồi nhu cầu từ đại dịch Covid-19. Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của BofA Global Research cho rằng, ngay cả khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở mức kỷ lục thì giá dầu vẫn tăng đều nhờ hiệu quả của lượng vắc xin ngừa Covid-19 ngày càng tăng. Đến nay, 1/3 dân số Mỹ đã hoàn thành tiêm vắc xin này. Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng kỷ lục trong hai tháng 2 và 3. Điều này cho thấy sự phục hồi du lịch địa phương cũng như sản xuất công nghiệp tại quốc gia đông dân nhất thế giới này đang tăng tốt.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi đồng USD mất giá mạnh, nhiều lo ngại lạm phát Mỹ gia tăng khi chính phủ nước này đang đẩy mạnh kế hoạch chi tiêu lên tới gần 6.000 tỉ USD. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu ngày 4.5 vẫn bị hạn chế bởi diễn biến của dịch Covid-19 và OPEC+ bắt đầu tăng sản lượng khai thác từ tháng 5. Chuyên gia phân tích của Rystad Energy nhân định trên Reuters: “Những lo ngại về Ấn Độ đang ngăn giá dầu tăng nữa”.
Trong nước, ngày 4.5, theo bảng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 17.988 đồng/lít, xăng RON95 19.161 đồng/lít, dầu diesel 14.328 đồng/lít, dầu hỏa 13.259 đồng/lít, dầu mazut 14.023 đồng/kg.

Nguồn tin: xangdau.net & Thanh niên

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận