OPEC+  đang thảo luận về việc nới lỏng cắt giảm sản lượng dầu từ tháng 8

OPEC+ đang thảo luận về việc nới lỏng cắt giảm sản lượng dầu từ tháng 8

OPEC+ đang thảo luận về việc nới lỏng hơn nữa mức cắt giảm sản lượng dầu kể từ tháng 8 do giá dầu tăng nhờ nhu cầu phục hồi, nhưng vẫn chưa có quyết định nào về khối lượng chính xác để đưa trở lại thị trường, hai nguồn tin OPEC+ cho biết.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đang đưa trở lại 2,1 triệu thùng mỗi ngày cho thị trường từ tháng 5 đến tháng 7 như một phần trong kế hoạch nới lỏng dần mức cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục của năm ngoái. Cuộc họp OPEC+ tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 7.
“Rất có thể sẽ tăng dần từ tháng 8,” một trong những nguồn tin cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và con số chính xác vẫn chưa được thống nhất.
Các cuộc đàm phán có nghĩa là OPEC và Nga có thể sẽ tìm thấy điểm chung một lần nữa về chính sách sản xuất dầu. Matxcơva đã kiên quyết tăng sản lượng hơn nữa để tránh giá tăng vọt, trong khi các nhà sản xuất chủ chốt của OPEC, chẳng hạn như Ả Rập Xê-út, cho đến nay vẫn chưa đưa ra tín hiệu nào về bước tiếp theo.
Các nhà sản xuất Nga coi tháng 8 là thời điểm tốt để giảm bớt sản lượng dầu tiếp tục cắt giảm bất chấp sự phục hồi dự kiến của các thùng dầu Iran do thị trường đang bị thâm hụt, một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Ba.
Sản lượng dầu đang khập khiễn của Mỹ cũng hỗ trợ cho kịch bản nới lỏng mức cắt giảm, nguồn tin Nga cho hay.
Giá dầu thô đã giảm hôm thứ Ba, sau khi Brent tăng trên 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2019 và khi OPEC+ bắt đầu thảo luận về việc tăng sản lượng dầu, nhưng triển vọng nhu cầu mạnh mẽ đã củng cố giá.
Nguồn: xangdau.net

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận