tồn kho dầu thô của Mỹ giảm đẩy Giá dầu thế giới hôm nay 28/7 tăng

tồn kho dầu thô của Mỹ giảm đẩy Giá dầu thế giới hôm nay 28/7 tăng

Giá dầu tăng vào phiên sáng thứ tư (28/7) sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho sản phẩm và dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến vào tuần trước, củng cố kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ vượt xa tốc độ nguồn cung tăng ngay cả trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao sau tăng 43 cent, tương đương 0,6%, lên 72,08 USD/thùng, đảo ngược mức giảm 0,4% của hôm thứ Ba.
Dầu thô Brent giao sau tăng 38 cent, tương đương 0,5%, lên 74,86 USD/thùng, sau khi giảm 2 cent vào thứ Ba trong lần giảm đầu tiên trong sáu ngày.
Dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy, tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/7, tồn trữ xăng giảm 6,2 triệu thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,9 triệu thùng.

Con số này khác so các nhà phân tích về việc giảm 2,9 triệu thùng tồn trữ dầu thô, sau sự gia tăng bất ngờ của tồn kho dầu thô vào tuần trước, mức tăng đầu tiên kể từ tháng Năm.
Các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào thứ Tư để xác nhận sự sụt giảm trong kho dự trữ.
Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết: “Hầu hết các nhà kinh doanh năng lượng đều không bị ảnh hưởng bởi mức tăng của tuần trước, vì vậy kỳ vọng sẽ cao đối với dữ liệu tồn kho dầu thô của EIA để xác nhận lượng tồn kho tiếp tục xu hướng giảm”,
Về tồn trữ xăng, các nhà phân tích dự đoán mức giảm 900.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23/7.
Dự đoán nhu cầu nhiên liệu bị suy giảm bởi các trường hợp tăng vọt của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao ở Mỹ.
Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm hơn 3%
Giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ giảm hơn 3% vào thứ ba (27/7) từ mức cao nhất trong 31 tháng trong phiên trước đó, do dự báo thời tiết bớt nóng hơn và nhu cầu điều hòa không khí giảm vào tuần tới.
Giá khí LNG giao tháng 8 giảm 13,1 US cent, tương đương 3,2%, xuống còn 3,971 USD/ mmBtu. Vào thứ Hai, hợp đồng đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018 trong ngày thứ sáu liên tiếp.
Hợp đồng giao tháng 9, giảm xuống khoảng 3,93 USD/mmBtu.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí LNG tại 48 tiểu bang đã giảm xuống còn 91,5 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng Bảy, chủ yếu là do các vấn đề về đường ống ở Tây Virginia hồi đầu tháng. Con số đó so với mức trung bình là 92,2 bcfd vào tháng 6 và mức cao nhất mọi thời đại là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.
Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 95,4 bcfd trong tuần này xuống 92,8 trong tuần tới. Dự báo cho tuần tới thấp hơn dự báo của Refinitiv vào thứ Hai do kỳ vọng nhu cầu về nhiệt và điều hòa không khí sẽ ít hơn.
Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đạt trung bình 10,8 bcfd cho đến nay trong tháng 7, tăng từ 10,1 bcfd vào tháng 6 nhưng vẫn thấp hơn kỷ lục 11,5 bcfd của tháng 4.

Nguồn tin: Vinanet & xangdau.net

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận