Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gói kích thích 2 nghìn tỷ USD được đề xuất của ông về cơ sở hạ tầng được thông qua vào mùa hè, trong khi các nhà phân tích ước tính rằng gói này có thể làm tăng nhu cầu dầu để xây dựng đường xá.

Psaki nói: “Ông ấy muốn nhìn thấy tiến độ vào tháng 5 và gói kích thích vào mùa hè”, đề cập đến kế hoạch của Tổng thống Biden về việc sửa chữa cơ sở hạ tầng quốc gia được công bố vào tuần trước.
Mốc thời gian mà Psaki đề cập có nhiều tham vọng hơn những gì một số đảng viên Đảng Dân chủ đã ám chỉ – thời hạn hành động vào tháng 9.
Gói này vấp phải sự phản đối từ các đảng viên Cộng hòa và thậm chí là từ một số đảng viên Dân chủ, những người đã kêu gọi mức thuế doanh nghiệp thấp hơn mức 28% mà Tổng thống Biden đang đề xuất.
Kế hoạch cũng đề xuất “loại bỏ các ưu đãi thuế đối với nhiên liệu hóa thạch và đảm bảo các ngành công nghiệp gây ô nhiễm phải trả tiền cho việc làm sạch môi trường.”
Kế hoạch của Tổng thống Biden dự kiến sẽ có tác động không thể dự đoán trước được nhưng tích cực đến nhu cầu dầu mỏ vì 621 tỷ USD trong tổng gói kích thích sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng giao thông, bao gồm nhiều con đường – được xây dựng bằng nhựa đường. Người thắng lớn nhất từ kế hoạch phục hồi có thể là các nhà sản xuất cát dầu của Canada, đây có thể được coi là một sự thay đổi trớ trêu của số phận sau khi Tổng thống Biden hủy bỏ đường ống Keystone XL vốn có thể giúp các công ty này dễ dàng hơn trong việc vận chuyển đầu sang nước láng giềng phía nam.
Nhựa đường được làm từ bitum, và bitum là chất mà cát dầu tạo ra. Với những mục tiêu đầy tham vọng về đường sá, cầu cống mới và các công trình sửa chữa quy mô lớn, nhu cầu nhựa đường trong vài năm tới có thể sẽ tăng cao.
Nguồn tin: xangdau.net

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận